NGƯỜI GIÀ HAY BỊ TÁO BÓN ĐỪNG QUÊN “BÍ QUYẾT” UỐNG MẬT ONG MỖI NGÀY

09/2018 | 153

Những điều cần biết về vấn đề táo bón ở người già. Làm sao để giúp người cao tuổi hết táo bón? Những lưu ý khi sử dụng mật ong để giúp người già đi tiêu dễ dàng hơn.

 

Táo bón là bệnh lý nhạy cảm, rất khó chia sẻ cùng người khác

Chào bạn,

Người già hay bị táo bón là căn bệnh khó nói, không phải riêng ai bị, mà bước vào độ tuổi xế chiều, cô Lan tại Ninh Thuận cũng có dấu hiệu của bệnh này. Táo bón là căn bệnh tiêu hóa mà nhiều người mệt mỏi khi mắc phải, tuy chỉ là triệu chứng nhỏ nhưng tác động xấu đến cuộc sống hàng ngày. Cô Lan luôn thấy mệt mỏi và ăn không ngon, lo sợ các cơn đau do táo bón gây ra. Con cô Lan đã đưa mẹ đi khám, hỏi các phương thuốc dân gian để chữa bệnh táo bón nhanh nhất, và rất nhiều người khuyên nên dùng mật ong hàng ngày.

Táo bón khiến người già mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Con cô Lan mới đầu nghĩ mẹ mình bị táo bón nghĩa là ít đi đại tiện, nhưng thực chất do lâu ngày chủ quan, bệnh ngày càng nặng hơn. Cô Lan có những dấu hiệu nặng như phân khô, đi đại tiện phải sử dụng sức để rặn, đôi khi luôn có cảm giác vẫn còn phân trong ruột, mặc dù vừa đi đại tiện xong.

Con cô Lan thấy mẹ mình luôn mệt mỏi, đau bụng quặn, mất rất nhiều thời gian ở trong phòng vệ sinh, và mỗi lần đi đại tiện xong thường bị đau, khó chịu khi ngồi.

Sẽ rất mệt mỏi nếu bị táo bón

Nguyên nhân gây bệnh người già hay bị táo bón

Thời gian đầu, con cô Lan đã đưa mẹ mình đi khám bác sĩ để biết triệu chứng và tình trạng bệnh táo bón như nào. Bác sĩ kết luận, do cô Lan có chế độ ăn uống không khoa học, khiến cho hệ thống tiêu hóa không được tốt.

Hơn hết do những thói quen xấu của cô Lan như ít vận động, chỉ tập trung làm công việc nhẹ nhàng, không hoạt động xương khớp, cơ thể. Hay như lười uống nước khiến cho hệ thống thận tiết niệu, hệ thống tiêu hóa của cô Lan cũng không được tốt như trước.

Đặc biệt, thói quen ăn uống hàng ngày của cô Lan như chỉ ăn thịt, ít ăn rau xanh cùng hoa quả, khiến cho cơ thể không có nhiều chất xơ, cơ thể chuyển hóa kém…

Chất xơ có trong rau củ là rất cần thiết để hỗ trợ tiêu hóa

Giải pháp chữa bệnh người già táo bón bằng mật ong

Người già táo bón luôn thấy khó chịu vì không thoải mái khi đại tiện, vì vậy con cô Lan đã hỏi bác sĩ, mọi người cách chữa trị nhanh nhất. Bởi con cô Lan không thường xuyên chăm sóc bữa ăn uống hàng ngày, nên khi cô Lan bị bệnh khiến cho con của cô trằn trọc suy nghĩ vì mấy nay không quan tâm đến mẹ nhiều.

Rất may được một người bạn mách cho cách sử dụng mật ong giúp chữa bệnh người già táo bón, đồng thời giới thiệu cho con cô Lan mật ong HOMEE – mật ong nguyên chất và đảm bảo chất lượng.

Uống mật ong thường xuyên cũng là cách để có một hệ tiêu hóa tốt

Với lời khuyên của bạn mình, con cô Lan đã bắt mẹ thay đổi chế độ ăn uống, làm theo lời bác sĩ dặn, đồng thời uống mật ong với nước ấm hàng ngày. Sau một thời gian uống mật ong, cô Lan thấy có tiến triển rõ rệt, không thấy khó khăn khi đại tiện, không tốn quá nhiều thời gian trong phòng vệ sinh.

Nhận thấy mật ong có tác dụng rất tốt cho bệnh người già hay bị táo bón, vì vậy cô Lan giới thiệu và khuyên những người bạn cùng độ tuổi nên dùng thường xuyên. Cô Lan khuyên mọi người nên tìm loại mật ong nguyên chất, đảm bảo, tránh mua phải mật ong giả kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

➖➖➖➖➖
TRANG TRẠI MẬT ONG HOMEE – Thôn 3, Xã Đoàn Kết, Huyện Đạ Hoai, Lâm Đồng.
Văn phòng đại diện: 46/16 Tân Hòa 2, P. Hiệp Phú, Quận 9
Hotline: 0904 132 608
https://homeefarm.com/
https://www.matongdinhduong.com/


(*) Xem thêm:

Bình luận
Gọi ngay : 0904132608