GIÁ CỦA MẬT ONG LÁ VÀ MẬT ONG HOA KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

09/2018 | 119

Bài viết này mình và bạn bàn về giá trị của từng loại mật ong để từ đó hiểu được giá của mật ong lá và mật ong hoa khác nhau như thế nào?

Mật ong lá keo lai (trái) và mật ong hoa cà phê (phải)

Chào bạn,

Thông thường có phải chúng ta vẫn thường nghĩ con ong sẽ xuất hiện với một bông hoa, bông hoa thì trên đó có một con ong. Bạn nghĩ sao nếu hôm nay mình nói rằng chiếc lá màu xanh lè ngoài kia có mật và ong của chúng ta sẽ hút mật từ đó, và làm ra mật ong như bình thường? Bài viết trước mình đã chia sẻ đến bạn những điều chưa biết về mật ong từ lá (mật ong ngoài hoa).

Bài viết này mình và bạn bàn về giá trị của từng loại mật ong để từ đó hiểu được giá của mật ong lá và mật ong hoa khác nhau như thế nào?

Mật ong lá (mật ong ngoài hoa)

Mật ong lá cao su

Thường thấy nhất là mật ong cao su, mật ong keo, … mật ong từ lá có sản lượng rất lớn vì lá sẽ tồn tại lâu hơn hoa, do đó thời gian thu hoạch kéo dài. Điểm nổi trội của mật ong lá là không có chất kháng sinh từ việc phun thuốc bảo vệ thực vật, một chỉ tiêu quan trọng khi xuất khẩu qua các nước như Mỹ, Châu Âu khi yêu cầu hàm lượng chất kháng sinh (Carbendazim) là 0%.

Mật ong từ lá có hàm lượng axit amin chống lão hóa cao hơn mật ong từ hoa, nhưng có một thành phần mà mật lá không thể có đó là phấn hoa.

Mật ong hoa

Mật ong hoa cà phê

Khá nổi tiếng là mật ong hoa cà phê, mật ong hoa chôm chôm, mật ong hoa vải, … mật ong từ hoa nói chung có màu sắc sáng bắt mắt, mùi vị thơm ngon hơn nên rất được khách hàng ưa thích. Trong thành phần của mật ong hoa có thành phần tuy không nhiều nhưng rất dinh dưỡng đó là phấn hoa.

Phấn hoa là nguồn protein không thể thiếu của đàn ong. Do đó, mật ong hoa sẽ có thêm thành phần đạm, vitamin và chất béo có trong phấn hoa. Tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân làm giảm hạn sử dụng vì phấn hóa lẫn quá nhiều có thể làm mật ong bị lên men.

Giá của mật ong lá và mật ong hoa khác nhau như thế nào?

Đến đây bạn đã có câu trả lời … đó là giá mật ong hoa sẽ có giá cao hơn mật ong lá 1.5-2 lần. Nhưng nó không nghĩa là mật ong lá kém chất lượng, mà nó phản ánh thị hiếu của riêng thị trường Việt Nam khi mà sản lượng mật ong hoa lúc nào cũng ít hơn mà người mua thì nhiều. Trong khi ở các nước khác, mật ong lá sẽ có giá cao hơn vì họ tin tưởng độ tinh khiết của mật ong lá.

Mật ong luôn mang hương vị đặc trưng của vùng đất, loài hoa mà nó hút mật. Nếu là người sành ăn có thể biết ngay là đặc sản mật ong của vùng nào, đó là cái "sướng" của người thưởng thức! Còn những người nuôi ong như chúng mình có cái sướng rất riêng: đó là được đặt chân đến những vùng đất mới để mang mật ngọt cho đời...

Hãy tìm ngay cho mình một nơi đáng tin tưởng để có mật ong dùng trong gia đình của mình nhé!

➖➖➖➖➖
TRANG TRẠI MẬT ONG HOMEE – Thôn 3, Xã Đoàn Kết, Huyện Đạ Hoai, Lâm Đồng.
Văn phòng đại diện: 46/16 Tân Hòa 2, P. Hiệp Phú, Quận 9
Hotline: 0904 132 608
http://homeefarm.com/
http://www.matongdinhduong.com/

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
Gọi ngay : 0904132608