MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐÓNG ĐƯỜNG LÀ KHI NUÔI ONG CHO ĂN ĐƯỜNG?

01/2019 | 123

Mật ong nguyên chất có đóng đường không? Mật ong nguyên chất lắng đường là hiện tượng bình thường, không phải mật ong giả. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng gọi điện nhờ trang trại mật ong HOMEE giải thích mật ong nguyên chất có lắng đường không, cách xử lý như nào.

Chị Hoa ở Hà Nội muốn mua mật ong nguyên chất để cho cả gia đình sử dụng, nhưng chị đang băn khoăn mật ong nguyên chất có đóng đường không, làm thế nào để sử dụng được, cách xử lý khi kết tinh đường như thế nào. Mật ong HOMEE sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc của chị Hoa về việc mật ong nguyên chất có đóng đường không và hướng dẫn chị cách xử lý.

Vì sao mật ong nguyên chất bị đóng đường

Mật ong nguyên chất ở một điều kiện nào đó sẽ bị kết tinh và thay đổi từ dạng lỏng sang hình thức hạt mịn, thô. Chị Hoa thường thấy mật ong bị lắng đường ở đáy chai hoặc ở vị trí miệng chai, và thắc mắc vì sao lại xảy ra hiện tượng như vậy.

Nguyên nhân khiến mật ong lắng đường là do 2 loại đường Glucose cùng với Fructose nằm trong mật ong. Bởi trong mật ong, đường Glucoso chiếm tỷ lệ trọng cao, thì khả năng kết tinh thành đường rất nhanh, vì bị tách nước và thành dạng tinh thể.

Hơn hết, trong mật ong nguyên chất không được xử lý kỹ càng, vần còn có cả phấn hoa tự nhiên, sáp ong… là nguyên nhân khiến mật nhanh bị kết tinh đường nhanh. Tại các cửa hàng bán mật ong chuyên nghiệp sẽ có các bước khai thác mật ong tốt, lọc được các phấn hoa, sáp ong.

>>> Xem thêm: CÁCH PHA NGHỆ VỚI MẬT ONG CHỮA ĐAU DẠ DÀY ĐƯỢC CHIA SẺ NHIỀU NHẤT

Nếu nhiệt độ được để dưới 5 độ C thì sẽ có hiện tượng mật trở nên dẻo hơn bình thường, khó kết tinh. Còn nếu được giữ trong nhiệt độ từ 6-20 độ C, mật ong rất dễ bị lắng đường. Còn nếu nhiệt độ từ 20-27, mật ong nguyên chất sẽ không kết tinh, nhưng trang trại mật ong HOMEE khuyến cáo khách hàng không nên để mật ong ở nhiệt độ này, ảnh hưởng đến chất lượng, tác dụng của mật.

Và còn do loài ong hút mật từ loài hoa nào, mỗi loài hoa sẽ có thời gian kết tinh khác nhau, mật ong nhãn, café sẽ khó lắng đường hơn mật ong hoa keo, hoa cúc quỳ…

Trang trại mật ong HOMEE đã giải đáp thắc mắc mật ong nguyên chất có bị đóng đường không cho chị Hoa và rất nhiều khách hàng khác.

Cách xử lý khi mật ong bị đóng đường

Chúng tôi đã hướng dẫn chị Hoa cách xử lý khi mật ong bị đóng đường: Chuẩn bị nước ấm, và chậu đựng. Nếu mật ong đựng trong chai nhựa thì nên cho mật bị kết tinh vào bát to. Tiếp đến đổ nước ấm nóng vào trong chậu, rồi để bát đựng mật ong hoặc chai thủy tinh đựng mật ong kết tinh ở giữa. Các bạn nên xoay bát hoặc chai đựng mật ong kết tinh đều, để hơi ấm lan tỏa khắp chai mật, bát mật ong.

Nhận thấy nước trong chậu đã nguội mà mật ong kết tinh chưa tan hết thì đổi nước ấm mới vào, sau một vài lần làm, các bạn sẽ thấy mật ong kết tinh sẽ tan chảy về tình tràng lúc đầu. Tuyệt đối, không nên cho mật ong lên đun, hay cho vào lò vi sóng, phơi ngoài ánh nắng, những việc này sẽ làm mật ong kém chất lượng đi.

Giờ đây đã trả lời được câu hỏi mật ong nguyên chất có lắng đường không, cách xử lý như nào, và một điều nữa trang trại mật ong HOMEE chú ý với khách hàng, khi mật ong đã bị đóng đường, rồi xử lý, nên sử dụng hết, tránh để việc kết tinh lại lần nữa, khiến cho dinh dưỡng của mật ong ngày càng giảm.

>>> Xem thêm: MẬT ONG TRONG SIÊU THỊ CÓ BỊ ĐÓNG ĐƯỜNG KHÔNG?

Địa chỉ mua mật ong nguyên chất

Chị Hoa muốn dùng mật ong để làm đẹp, bôi trực tiếp lên da của mình, vì thế chị cẩn thận tìm hiểu các địa chỉ bán mật ong, sự uy tín, tư vấn. Sau một vài lần tìm kiếm, chị Hoa quyết định đặt mua tại trang trại mật ong HOMEE, với những chú ong Ý khỏe mạnh, có sản lượng tốt, hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo từ khâu khai thác, đóng gói, vận chuyển. Thế nên chị Hoa hoàn toàn yên tâm khi nhận lời tư vấn, đến lúc nhận hàng trên tay. Một thời gian sử dụng mật ong Ý, chị Hoa thấy làn da ngày càng cải thiện, căng mịn, trắng hồng.

Khi chị Hoa không biết cách sử dụng mật ong, thắc mắc về việc mật ong nguyên chất có đóng đường không, chị dễ dàng kết nối với trang trại HOMEE qua ZALO/SĐT: 0904.132.608. Chị Hoa nhận thấy đây là địa chỉ cung cấp mật ong nguyên chất đảm bảo, dịch vụ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng nhiệt tình, và cả việc vận chuyển đến nhà khách hàng cũng chu đáo. Nhận thấy tác dụng rõ của mật ong sau khi mua tại trang trại mật ong HOMEE, chị Hoa đã giới thiệu cho tất cả bạn bè mình, và nhắc bạn bè nên chọn địa chỉ uy tín để mua mật ong nguyên chất.

➖➖➖➖➖
TRANG TRẠI MẬT ONG HOMEE – Thôn 3, Xã Đoàn Kết, Huyện Đạ Hoai, Lâm Đồng.
Văn phòng đại diện: 46/16 Tân Hòa 2, P. Hiệp Phú, Quận 9
Hotline: 0904 132 608

http://homeefarm.com/
http://www.matongdinhduong.com/


(*) Xem thêm:

Bình luận
Gọi ngay : 0904132608